--------------------------------------

ATK TRAVEL
--------------------
- Trụ sở chính:
Tầng 2, P204, Số 18 Yên ninh,
Trúc Bạch, Ba đình, Hà nội

- Điện thoại: (84-4) 3927.5668

- Email: info@atktravel.com
--------------------

Copyright © 2016 ATK Travel

NHỮNG ĐẶC SẢN CỦA MAI CHÂU


Giá cả trên Mai Châu rất rẻ nên các du khách thường thích mua sắm mỗi khi đặt chân lên vùng đất này. Tuy nhiên, giá cả tại mỗi cửa hàng rất khác nhau, do đó, bạn nên tham khảo giá ở nhiều nơi trước khi quyết định mua một món đồ. Trong số các mặt hàng thì đồ lưu niệm có giá tương đối đồng nhất ở các cửa hàng. 

Cơm lam: Là đặc sản mà không ai đến Mai Châu lại không mang về làm quà. Cơm lam là món ăn của vùng Tây Bắc rất được các du khách cả trong nước lẫn quốc tế ưa thích. Cơm lam được nấu một cách đặc biệt khi sử dụng ống tre và ống nứa để nấu. Trong quá trình nấu, nước của ống nứa tiết ra khiến cơm khi chín rất thơm, dẻo và có vị ngọt đặc trưng. Bạn có thể mua vừng kèm theo cơm lam.

Rau cải mèo và bưởi: Đây là hai món quà có giá rẻ nên nhiều người thích mua. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người từng du lịch lên Mai Châu thì bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua bởi có thể sẽ gặp phải những quả bưởi chua hay rau cải mèo già và đắng khi chế biến.

Rượu Mai Hạ: là loại rượu nổi tiếng của Mai Châu. Rượu Mai Hạ được chưng cất hết sức kì công ngay từ giai đoạn làm men. Nhiều loại lá cây để làm men rượu giờ cũng không còn nhiều nữa nên người Mai Hạ thậm chí phải vượt sông Mã, sang bên tỉnh Thanh Hóa mới hái được. Rượu Mai Hạ có giá khoảng 50-70.000 đồng/lít.

Đồ thổ cẩm: đồ thổ cẩm ở Mai Châu là tinh hoa của vùng đất này, khiến ngay cả những du khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Trong số các mặt hàng thổ cẩm thì váy là đồ thổ cẩm được ưa chuộng nhất, kế đến lần lượt là khăn, túi rồi mới đến áo và các đồ lưu niệm khác. Mỗi món đồ thổ cẩm ở đây được làm rất tinh xảo. Ngay một chiếc áo thổ cẩm cũng phải mất tới 8-9 công thợ do đó, chất lượng của thổ cẩm Mai Châu vượt xa đồ thổ cẩm từ Trung Quốc. Bạn phải hết sức chú ý tránh mua phải hàng Trung Quốc có chất lượng không bằng.

Măng đắng: được bán rất đa dạng, từ loại vẫn còn nguyên phần vỏ xù xì cho đến những loại được sơ chế, bóc nõn tới phần măng. Măng đắng có thể chế biến nhiều loại món ăn từ đơn giản cho đến phức tạp. Một trong những món ăn hấp dẫn là măng đắng luộc chấm chẳm chéo.
 


Leave a comment